Bộ karaoke cao cấp hay dàn âm thanh có giá phải chăng cũng đều cần trang bị loa hát tốt để mang lại hiệu quả âm thanh tối đa trong quá trình sử dụng. Vậy chúng tôi xin được có những chia sẻ cụ thể sau đây để các bạn có thể chọn mua được loa karaoke tốt nhất.

Không gian lắp đặt loa.

Phòng hát bạn đang có với diện tích lớn, bạn sẽ cần trang bị cặp loa có công suất thích hợp. Quan trọng là phải đủ lớn để âm thanh đưa ra có thể tràn ngập khắp gian phòng và không bị hiện tượng loãng tiếng.
Nếu phòng hát có diện tích nhỏ mà bạn chọn mua cặp loa có công suất quá cao sẽ gây lãng phí không cần thiết.
Đối với phòng hát có diện tích 15-20m2, công suất của loa nên là 150W/200W.
Không gian phòng có diện tích 20-25m2, để cảm nhận chi tiết âm thanh karaoke hay nhất, cặp loa có công suất 300W là hợp lý.
Nhưng đối với không gian phòng hát có diện tích 25-30m2, công suất của loa cần đạt là 500W và bạn sẽ cần phối hợp thêm cặp loa nữa.

Phù hợp với hệ thống âm thanh.

Điều đầu tiên các bạn cần lưu ý đó là công suất của loa và amply. Để phòng hát gia đình bạn là nơi thư giãn, giải trí thích hợp để trút bỏ căng thẳng, mệt mỏi bạn sẽ cần dàn karaoke âm thanh chuẩn với những âm điệu đặc trưng của các bản nhạc đa thể loại được thể hiện chân thực, chi tiết nhất.
Như vậy, bạn sẽ cần chọn mua amply có công suất phù hợp với loa, công suất của amply nên lớn hơn và tốt nhất là gấp đôi loa để âm thanh đưa ra có thể tỏa khắp gian phòng.
Bạn cần quan tâm đến độ nhạy của loa. Nó được đánh giá bằng cách xem xét mức nén âm (sound pressure level-SPL) của chúng ở khoảng cách 1 mét khi được cung cấp 1 W công suất. Ví dụ, nếu độ nhạy của loa là "88dB/1W/1m" có nghĩa là ở khoảng cách 1 mét và với 1 W, loa này có SPL là 88dB. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng phối hợp giữa loa và amply karaoke . Để có âm thanh 100 dB, loa có độ nhạy 80 dB sẽ cần 100 Watt, còn một đôi loa 95 dB chỉ cần 3 W để tạo ra âm thanh tương tự. Cứ mỗi 3dB công suất đòi hỏi sẽ giảm (hoặc tăng) gấp đôi. Loa hát karaoke chất lượng có độ nhạy càng cao, càng đỡ hao công suất amply.
Trở kháng cũng là thông số mà bạn cần lưu ý để các thiết bị âm thanh phối ghép và hoạt động hiệu quả. Nếu trở kháng của loa thấp bạn sẽ cần chọn mua amply có công suất cao vì amply sẽ hoạt động vất vả hơn khi loa có trở kháng thấp nên công suất phải đủ lớn để có thể đưa ra những âm thanh căng đầy, chắc tiếng, tỏa đều khắp gian phòng.
Bạn nên chọn cặp loa mà chất âm có tính chất trung hòa. Nếu đầu CD hay amply có âm thanh sắc thì không nên chọn loa có tiếng treble mạnh hay thô. bạn cần xem lại đầu CD và amply.
Nhiều trường hợp, người sử dụng dùng đầu đọc kém chất lượng và amply rẻ tiền, như vậy, chúng ta đang hạn chế khả năng của cặp loa.
>>>> Xem thêm các dòng loa karaoke gia đình tốt nhất hiện nay: https://hoangaudio.vn/loa-karaoke-hay-nhat-hien-nay
Với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc nên chọn mua loa như thế nào để phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Hoặc bạn có thể đầu tư ngay thiết bị âm thanh chính hãng, chất lượng tại Hoàng Audio để sở hữu dàn âm thanh chuẩn nhất.